Dịch vụ sơn bả thạch cao – Công ty dịch vụ Okiaf

Posted on Dịch vụ 198 lượt xem

Sơn bả thạch cao trần nhà đang là một xu hướng xây dựng mới trong thời gian gần đây. Nó giúp trần nhà mịn, đẹp và bền hơn so với những phương pháp sơn cũ. Vậy quy trình sơn bả thạch cao như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tư vấn về sơn bả thạch cao chi tiết

Sơn bả thạch cao là gì?

Sơn bả thạch cao là một phương pháp sơn nước, sơn lên trên tấm thạch cao khi những tấm thạch cao này được đóng thành trần. Loại sơn dùng để sơn trần thạch cao thường là loại hệ sơn mịn có màu trắng. Đối với những người thợ lành nghề thì loại sơn này được gọi là sơn trắng trần.

Đặc biệt để sơn bả trần thạch cao được đẹp và chất lượng thì yếu tố quan trọng nhất chính là đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề. Do đó khi thuê người sơn bả thạch cao nên chọn những công ty uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Sơn bả thạch cao là gì

Đặc điểm kỹ thuật của sơn bả thạch cao

Sơn bả trần nhà thạch cao so với những phương pháp thông thường khác có nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều. Cụ thể sau đây là một số đặc điểm của phương pháp này.

 • Các tấm thạch cao thường có bề mặt nhẵn mịn nhưng điểm trừ của nó là thường có màu tối. Nếu không sơn một lớp bả sẽ ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của công trình kiến trúc nhà ở. Vì vậy sơn một lớp sơn nước ở ngoài sẽ giúp che phủ hoàn toàn màu sắc thật thiếu tính thẩm mỹ của thạch cao.
 • Để sơn được hiệu quả và chất lượng sơn được tốt nhất thì cần phải bả 2 lớp lên bề mặt của trần thạch cao. Sau đó mới tiếp tục thực hiện sơn lót và sơn phủ lên bề mặt. Như vậy được coi là hoàn tất việc sơn bả thạch cao.

Quy trình sơn bả thạch cao

 • Sơn bả trần nhà thạch cao có ưu điểm gia tăng độ trắng sáng của bề mặt trần giúp công trình kiến trúc được hài hòa và chất lượng tốt hơn.
 • Ngoài ra lớp sơn thạch cao bên ngoài này có ưu điểm độ bám dính cao, không xuống màu hay bị ngả màu theo thời gian. Chính vì vậy trong những năm trở lại đây việc sơn bả thạch cao cho trần nhà được sử dụng rất phổ biến.

Quy trình thực hiện sơn bả trần nhà thạch cao chuẩn nhất

Để có thể sơn bả thạch cao được chuẩn và đẹp thì người thực hiện phải tuân thủ đúng theo quy trình kỹ thuật làm việc như sau:

Bước 1: Thực hiện kê lót trước khi thi công

Sơn trần nhà thạch cao là một công việc dễ dây các vết sơn lên sàn nhà. Nếu không được vệ sinh ngay hoặc để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sàn và các vật dụng bên dưới trần. Vì vậy khi thực hiện sơn bả cần kê lót cẩn thận tránh để sơn dây ra sàn hoặc các vật dụng xung quanh đặc biệt là đồ điện tử. Ngoài ra các vị trí giao nhau giữa các vật liệu khác nhau cần phải dán băng dính lại để tạo độ sắc nét khi sơn.

Công ty sơn bả thạch cao okiaf

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt thực hiện sơn bả

Khi chuẩn bị cần đảm bảo bề mặt sơn bả phải thật nhẵn nhụi và khô ráo. Nên kiểm tra độ khô của bề mặt cần sơn bả nếu trong khoảng từ 25 – 30% thì tốt. Hoặc bạn có thể sử dụng đá mài để đánh bóng bề mặt. Các lớp bụi bẩn, gợn trên bề mặt bả sẽ được đánh bay. Nếu có máy hút bụi hoặc chổi quét rác bạn có thể sử dụng để vệ sinh bề mặt cần sơn.

Nhận sơn bả thạch cao giá rẻ tại Hà Nội

Bước 3: Bả matit

Đây được xem là một công đoạn quan trọng khi thực hiện sơn bả thạch cao. Khi trộn tỷ lệ bột bả và sơn cần đảm bảo đúng kỹ thuật. Tỷ lệ pha trộn chính xác sẽ quyết định đến chất lượng sơn trần thạch cao.

Bước 4: Thực hiện sơn lót

Đối với các bề mặt như mặt tường trát vữa thì nên sử dụng loại sơn lít kiềm. Sử dụng loại sơn này sẽ chống nấm mốc, hoen ố hiệu quả. Còn đối với các bề mặt trần nhà thạch cao thì việc sử dụng sơn lót thường hoặc kiềm đều được. Các bước thực hiện sơn lót như sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ làm việc như lu sơn, chổi sơn, đồ bảo hộ lao động, dàn giáo, khăn lau vệ sinh…
 • Chọn loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sơn
 • Pha nước sạch vào thùng sơn lót theo tỷ lệ đã được đơn vị sản xuất hướng dẫn phía bên ngoài thùng sơn
 • Dùng chổi hoặc con lăn phun lớp sơn lót lên bề mặt thạch cao.

Sơn bả thạch cao giá rẻ tại Hà Nội

Bước 5: Thực hiện phun phủ màu hoàn thiện

Đây là công đoạn cuối cùng của sơn bả thạch cao. Chất lượng của lớp sơn phủ này ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của không gian kiến trúc của căn phòng. Nếu sơn đồng đều bề mặt sẽ nhẵn mịn và đạt giá trị thẩm mỹ cao. Để thực hiện được công đoạn này người thực hiện cần chuẩn bị:

 • Dụng cụ làm việc cần thiết gồm có lu sơn, chổi sơn, đồ bảo hộ lao động và khăn vệ sinh…
 • Chọn màu sơn theo mẫu trong bản thiết kế.

Công ty sơn bả thạch cao chất lượng tại Hà Nội

Sau khi làm xong công việc cần vệ sinh bề mặt sàn nhà sạch sẽ và các đồ dùng xung quanh.

Trên đây là một số thông tin về quy trình thực hiện sơn bả thạch cao. Vậy các bạn đang cần sơn bả thạch cao vậy hãy liên hệ ngay đến công ty dịch vụ Okiaf chúng tôi

OKIAF.VN

Đơn vị chúng tôi hân hạnh là công ty dịch vụ đứng đầu tại Hà Nội hiện nay, với đơn vị đầu tiên phát triển dịch vụ cho thuê don vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh nhà tại Hà Nội giá rẻ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, thương hiệu của chúng tôi đã được ISO công nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *